โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ ออกหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) และโครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข

วันที่ 19 กรกฎาคม 2567 นายยุทธพร พิรุณสาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ประธานในพิธีเปิดโครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน ร่วมกับโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทรบรมราชชนนี (พอ.สว.) จังหวัดขอนแก่น ถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ นำโดยศาสตราจารย์สมศักดิ์ เทียมเก่า ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ พร้อมด้วยแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ร่วมปฏิบัติงานหน่วยแพทย์อาสาเคลื่อนที่ ณ โรงเรียนบ้านละว้า หมู่ที่ 5 , 6 และ 10 ตำบลเมืองเพีย อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เพื่ออำนวยความสะดวก และให้บริการประชาชนในการตรวจรักษาโรคทั่วไป , ตรวจตา , อัลตราซาวน์ และมีการออกบูธให้ความรู้เกี่ยวโรคต่าง ๆ

ทั้งนี้โรงพยาบาลศรีนครินทร์ได้บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ดังนี้ รถเข็น 2 คัน , รถเข็นนั่งถ่าย 2 คัน , อุปกรณ์ช่วยเดิน 2 อัน , ผ้าห่ม 200 ผืน , มุ้ง 10 หลัง , ไม้เท้าก้านร่ม 10 อัน , ไม้เท้า 3-4 ปุ่ม 10 อัน , หน้ากากอนามัย 2 ลัง และยาสามัญประจำ โดยมีประชาชนในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียงเข้ารับบริการ และรับบริจาคสิ่งของเป็นจำนวนมาก