โรงพยาบาลศรีนครินทร์ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่(พอ.สว.) ณ โรงเรียนบ้านโนนข่า ตำบลวังแสง อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 นายประจวบ รักแพทย์ ปลัดจังหวัดขอนแก่น ประธานในพิธีเปิดโครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน ร่วมกับโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทรบรมราชชนนี (พอ.สว.) จังหวัดขอนแก่น ถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต โดยมีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ นำโดยศาสตราจารย์สมศักดิ์ เทียมเก่า รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ พร้อมด้วยทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ร่วมปฏิบัติงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ณ โรงเรียนบ้านโนนข่า  บ้านโนนข่าใต้ หมู่ที่ 10 ตำบลวังแสง อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น เพื่ออำนวยความสะดวก และให้บริการประชาชน ในการตรวจรักษาโรค

ทั้งนี้โรงพยาบาลศรีนครินทร์ได้ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป อัลตราซาวด์ มะเร็งเต้านม ฯลฯ นอกจากนี้ได้บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ดังนี้ รถเข็นพับ 2 คัน , รถเข็นนั่งถ่าย 2 คัน , อุปกรณ์ช่วยเดิน 2 อัน ,  ไม้เท้าสี่ปุ่ม 10 อัน , ผ้าห่ม 200 ผืน , หน้ากากอนามัย 60 กล่องเล็ก  โดยมีประชาชนในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียงเข้ารับบริการ และรับบริจาคสิ่งของเป็นจำนวนมาก