คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ออกหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) และโครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข

วันที่ 18 กรกฎาคม 2566 นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ประธานในพิธีเปิดโครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน ร่วมกับโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทรบรมราชชนนี (พอ.สว.) จังหวัดขอนแก่น ถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต โดยมีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ นำโดยศาสตราจารย์สมศักดิ์ เทียมเก่า รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ พร้อมด้วยทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ร่วมปฏิบัติงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ณ โรงเรียนบ้านโพธิ์ตากวิทยา หมู่ 10 ตำบลบ้านผือ อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น เพื่ออำนวยความสะดวก และให้บริการประชาชน ในการตรวจรักษาโรค

ทั้งนี้โรงพยาบาลศรีนครินทร์ได้บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ดังนี้ รถเข็นพับ 2 คัน , รถเข็นนั่งถ่าย 2 คัน , อุปกรณ์ช่วยเดิน 2 อัน , ไม้เท้าก้านร่ม 10 อัน , ไม้เท้า 3 ปุ่ม 10 อัน , ผ้าห่ม 200 ผืน , ชุด Gift Set 150 ชุด , ผ้าอ้อมสำเร็จรูป , ยาสามัญประจำบ้าน และเสื้อผ้ามือสองสภาพดี โดยมีประชาชนในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียงเข้ารับบริการ และรับบริจาคสิ่งของเป็นจำนวนมาก